trịnh hang chuabenhlau

Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu

Giang mai la benh gi (http://cacbenhxahoi.com.vn/benh-giang-mai-la-benh-nhu-the-nao-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-12WEF9BW.html)? Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra hàng đầu qua yếu tố giao hợp tình dục. Vậy Thời gian ủ căn bệnh giang mai là bao lâu, và chứng bệnh tiến triển như ra làm sao?

Các chuyên gia phòng khám Thái hà cho rằng, thời gian ủ căn bệnh giang mai là bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố như thể trạng của mỗi người…. Tuy nhiên căn bệnh giang mai thường hay trải qua 4 giai đoạn và trong mỗi thời kỳ bệnh lại có một vài biểu hiện khác nhau.Giang mai khi nào thì phát bệnh?

- Giang mai thời kỳ 1, sau khi va chạm với mầm bệnh và bị lây lan thì trong vòng từ 3- 90 ngày thì bệnh nhân hay có dấu hiệu trước tiên của căn bệnh giang mai là những thương tổn da ở các điểm va chạm. Các vết loét sang giang mai thường hay thấy tại các vị trí bị truyền bệnh như: âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, hay ở "cậu nhỏ" …

Song bạn cần hết sức để ý rằng, những tổn hại này thường không gây ngứa ngáy, đau gì. Chúng hay có màu hồng đỏ, viền nhẵn, đồng thời bệnh nhân còn có nguy cơ thấy nổi hạch ở hai bên vùng bẹn.

Các triệu chứng này có khả năng sẽ tự mất đi sau khoảng tầm 3- 6 tuần. Bởi vậy dễ làm cho người bệnh lầm tưởng rằng chứng bệnh đã khỏi hẳn vì vậy không đi kiểm tra điều trị. Song thực tế xoắn khuẩn bệnh giang mai đã xâm nhập sâu vào máu và chứng bệnh vẫn tiếp tục phát triển. Cho nên người mắc bệnh không được xem nhẹ mà nên hết sức thận trọng khi thấy có một số dấu hiệu của bệnh giang mai là phải đi khám ngay.

- Ở thời kỳ 2 xuất hiện với một số dấu hiệu như: Nốt ban đối xứng, màu hồng, không đau không gây ra ngứa… Thường xuất hiện ở hai bên mạn sườn, ngực, bụng… của bệnh nhân. Các biểu hiện này thường hay xuất hiện trong tầm khoảng 1-2 tuần, và phát triển trong tầm khoảng 1-3 tuần, tiếp đó nhạt dần và mất đi. Giai đoạn này thường kéo dài trong khoảng tầm từ 2-10 tuần sau khi thời kỳ một kết thúc.

- Ở giai đoạn 3: Người mắc bệnh thường hay không có biểu hiện căn bệnh rõ ràng. Cụ thể, chứng bệnh chỉ xác định được khi thực hiện thăm khám huyết thanh để nhận ra.

- Ở thời kỳ 4: Thời kỳ này căn bệnh có thể tiếp diễn trong khoảng từ 3-15 năm sau một vài triệu chứng của thời kỳ 1. Củ bệnh giang mai, giang mai thần kinh, và bệnh giang mai tim mạch là ba hình thức của căn bệnh giang mai giai đoạn cuối này.

Do bệnh giang mai thuộc nhóm bệnh xã hội (http://cacbenhxahoi.com.vn/) cực kỳ nguy hiểm và vô cùng dễ lây cho trường hợp khác, đặc biệt là khi người mắc bệnh có "lâm trận" tình dục không lành mạnh. Ngoài ra bệnh còn có khả năng truyền nhiễm qua sự va chạm đối với nguồn bệnh thông qua vết thương hở, qua đường máu, hoặc lây nhiễm từ mẹ sang con. Các người mắc bệnh giang mai có khả năng sẽ phải đối mặt với các hệ lụy nguy hiểm như: viêm động mạch chủ, mất cân bằng tâm thần… Đặc biệt đối với thai phụ mắc phải mắc căn bệnh căn bệnh giang mai có thể gây ra hiểm họa đẻ non, thai chết lưu hoặc trẻ sinh ra gặp phải giang mai bẩm sinh

Hiện nay với sự tiến triển của khoa học công nghệ dùng vào y khoa, căn bệnh giang mai đã có khả năng được chữa trị khỏi nếu bệnh được phát hiện và chữa trị kịp thời. Vì vậy nếu thấy những dấu hiệu triệu chứng như trên người mắc bệnh nên sớm tới những phòng khám đa khoa để kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm bệnh giang mai cần thiết để chữa trị căn bệnh sớm.

Hi vọng rằng qua bài viết này bệnh nhân có thể nẵm rõ được thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu và cụ thể những thời kỳ phát triển của giang mai. Cùng với một số hệ lụy nguy hiểm mà căn bệnh này gây nên. Qua đó có thể giúp bạn phòng tránh bệnh giang mai được hiệu quả, tránh những tác động xấu của chứng bệnh có khả năng gây nên cũng như lây truyền cho người khác.

Read more: Xem thêm về benh giang mai co gay vo sinh khong (http://cacbenhxahoi.com.vn/mac-benh-giang-mai-co-gay-vo-sinh-khong-12WEFA0O.html)?

CaringBridge is a nonprofit social network dedicated to helping family and friends communicate with and support loved ones during a health journey. Learn more about CaringBridge.

To interact with trịnh’s website, sign in or register today.

By registering with CaringBridge, you will join over 300,000 people a day who are supporting friends and family members.

Sign In Or Register
SVG_Icons_Back_To_Top
Top